Sơ đồ chuẩn hệ thống phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa hiện nay

Hệ thống báo cháy bao gồm những thiết bị gì?

Tủ trung tâm báo cháy , các đầu dò cảm biến như cảm biến ga, cảm biến nhiệt gia tăng, đầu báo khói. Khi nhận thấy ga bị dò, nhiệt độ tăng, khói… Các đầu dò này báo về thiết bị trung tâm, thiết bị trung tâm xử lí và truyền tín hiệu đến báo động đầu ra như chuông báo động, đèn báo cháy.

Sơ đồ hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy chuẩn nhất hiện nay
Sơ đồ hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy chuẩn nhất hiện nay

Các loại hệ thống báo cháy khác nhau

  • Công tắc báo cháy trên bức tường trắng làm nền
  • Chuông báo cháy rất quan trọng trong việc thông báo cho những người cư ngụ trong tòa nhà của bạn trong trường hợp hỏa hoạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một thiết bị báo cháy thích hợp là điều cần thiết để bảo vệ bạn và doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao khi nghiên cứu sản phẩm nào phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các thiết bị báo cháy thương mại hiện có trên thị trường. Từ các tùy chọn cảnh báo tự động đến thủ công, thị trường tràn ngập các sản phẩm có thể có hoặc có thể không phù hợp với bạn. Cách tốt nhất để chọn báo thức mới của bạn là tìm hiểu những gì đang xảy ra và đưa ra quyết định sáng suốt.

Đã đến lúc nâng cấp hệ thống báo cháy của bạn?

Thiết bị báo động bằng tay và tự động

Có hai loại chính mà hệ thống báo cháy thuộc nhóm: thủ công và tự động. Hệ thống thủ công cần sự chú ý của một người để kích hoạt nó (cần gạt ở trạm kéo), trong khi hệ thống tự động được kích hoạt tự động (thông qua phát hiện khói hoặc nhiệt).

Hệ thống thủ công và tự động thường được kết hợp với nhau. Một thiết bị thủ công cho phép phản ứng ngay lập tức nếu sự cố đã xảy ra và thiết bị tự động bảo vệ cơ sở khi không có ai xung quanh để ứng phó với mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Thủ công

Mặc dù hệ thống báo động thủ công đôi khi chỉ hoạt động riêng, chúng thường được kết nối với hệ thống báo cháy trung tâm trong tòa nhà và cả bảng giám sát Báo cháy của bạn. Chúng là một phần thiết bị độc đáo được sử dụng như một phần của hệ thống cảnh báo thủ công hoặc tự động.

Tự động

Hệ thống báo cháy tự động được thiết kế để phát hiện đám cháy trong giai đoạn trước của nó, thông báo cho những người cư ngụ trong tòa nhà về mối nguy hiểm tiềm ẩn và truyền tải thông điệp đến những người ứng cứu khẩn cấp và / hoặc Trung tâm Tiếp nhận Tín hiệu của bạn thông qua các cảnh báo nghe nhìn.

Các loại hệ thống báo cháy

Cũng như có hai loại hệ thống báo động khác nhau, cũng có một số loại khác nhau để lựa chọn.

Báo cháy thông thường

Hệ thống báo cháy thông thường được thiết kế như một hệ thống cảnh báo sớm cho các cơ sở nhỏ. Chúng được coi là một lựa chọn rẻ tiền cho các doanh nghiệp không ưu tiên biết vị trí chính xác của đám cháy. Thay vào đó, những cảnh báo này sẽ vang lên trong toàn bộ tòa nhà, gợi ý về mối nguy hiểm có thể xảy ra mà không đưa ra vị trí chính xác.

Báo cháy địa chỉ

Nếu bạn yêu cầu một hệ thống báo động cung cấp cho bạn khả năng xác định vị trí chính xác của đám cháy, thì một hệ thống báo cháy địa chỉ là dành cho bạn. Được gọi là “hệ thống thông minh”, các thiết bị này bao gồm cả tùy chọn cảnh báo tự động và thủ công trong khi có khả năng giám sát tất cả các báo động hiện có trong tòa nhà của bạn.

Mặc dù chúng đắt hơn hệ thống báo động thông thường, nhưng các hệ thống này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các cơ sở lớn vì nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra, mọi phần tử trong hệ thống đều được gán trước cho địa chỉ riêng của nó để gửi tín hiệu cho biết vị trí chính xác. đám cháy đang xảy ra.

Báo cháy hỗn hợp

Có thể cho rằng, bằng cách chọn một hệ thống báo động đầu tiên kết hợp, bạn đang nhận được giá trị tốt nhất vì chúng kết hợp các khả năng của cả hệ thống báo cháy địa chỉ và thông thường.

Bài viết liên quan

Changder: Đầu Phun Chữa Cháy Xuất Xứ Đài Loan đã có mặt tại HTH Việt Nam

Changder: Đầu Phun Chữa Cháy Xuất Xứ Đài Loan đã có mặt tại HTH Việt Nam

Changder, một thương hiệu đầu phun chữa cháy hàng đầu từ Đài Loan, đã khẳng định sự tin cậy và chất lượng của mình trên…

Ống nối mềm Hàn Quốc: Hợp tác phát triển sản phẩm giữa HTH và Youngjin

Ống nối mềm Hàn Quốc: Hợp tác phát triển sản phẩm giữa HTH và Youngjin

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HTH – Nhà cung cấp Thiết bị cứu hỏa chính hãng, chất lượng #1 hàng…

Xưởng sản xuất búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm phục vụ PCCC & CHCN

Xưởng sản xuất búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm phục vụ PCCC & CHCN

Một đội cứu hỏa được trang bị tốt phải có các công cụ đáng tin cậy và bền bỉ. Bạn sẽ tìm thấy tất cả…

Hãy trang bị thang dây thoát hiểm chống cháy chung cư, hộ gia đình

Hãy trang bị thang dây thoát hiểm chống cháy chung cư, hộ gia đình

Thang dây cứu hỏa thoát hiểm chất lượng cao ngày càng được quan tâm hơn, chung chứ hay các hộ gia đình cũng chú trọng…

5 điều cần lưu ý: Vị trí đặt để & bảo quản bình chữa cháy

5 điều cần lưu ý: Vị trí đặt để & bảo quản bình chữa cháy

Mặc dù bạn hy vọng sẽ không bao giờ cần đến nó, nhưng bạn đặt bình chữa cháy ở đâu và như thế nào mới là điều quan trọng. Trong trường hợp có điều gì đó xảy ra, bạn cần bình chữa cháy của mình hoạt động bình thường và hiệu quả. Để đảm bảo điều này là đúng, điều cần thiết là bạn phải thực hành các kỹ thuật lưu trữ tốt nhất có thể.

Xưởng sản xuất bồn chứa Tank Foam chữa cháy

Xưởng sản xuất bồn chứa Tank Foam chữa cháy

Trong khi hỏa hoạn, hệ thống chữa cháy bằng bọt phân phối bọt quy mô lớn thông qua màn hình bọt, vòi phun nước hoặc…

Đèn báo sự cố và đèn thoát hiểm LiLang nhập khẩu

Đèn báo sự cố và đèn thoát hiểm LiLang nhập khẩu

Đèn sự cố Lilang, đèn thoát hiểm Lilang nhập khẩu trực tiếp từ công ty Lilang China, tất cả các sản phẩm đều có các…

Thông tư 48/2015/TT-BCA quy định về trang phục chữa cháy

Thông tư 48/2015/TT-BCA quy định về trang phục chữa cháy

QUY ĐỊNH VỀ TRANG PHỤC QUẦN ÁO CHỮA CHÁY CỦA LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG, LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY CƠ SỞ, LỰC LƯỢNG…