Danh mục các thiết bị cứu hỏa cho nhà ở thiết yếu cần có trong nhà

Khi nói đến an toàn cháy nổ, chuẩn bị sẵn sàng là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn. Một phần quan trọng của việc chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp là có các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy thích hợp được lắp đặt trong nhà của bạn. Làm như vậy cũng sẽ giúp bạn và gia đình bạn yên tâm. Tìm hiểu thêm về các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy rất cần thiết để giúp bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn.

Có nhiều loại thiết bị phòng cháy chữa cháy khác nhau. Mỗi thiết bị được thiết kế đặc biệt để đối phó với các lớp cháy khác nhau trong nhiều môi trường. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm ra những thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy nào bạn cần trong tòa nhà của mình, hãy xem các loại thiết bị sau đây.

Khi bạn đã có ý tưởng về các biện pháp an toàn cháy nổ trong tòa nhà của mình, hãy chắc chắn xem qua các lựa chọn dịch vụ thiết bị chữa cháy của chúng tôi . Chúng tôi thử nghiệm và kiểm tra nhiều loại thiết bị – hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để yêu cầu dịch vụ của chúng tôi.

1. Bình chữa cháy

Bình chữa cháy đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nếu đám cháy bùng lên trong nhà của bạn và bạn bắt gặp nó ở giai đoạn đầu, bạn có thể lựa chọn sử dụng bình chữa cháy để dập lửa. Bình chữa cháy chỉ nên được sử dụng đối với các đám cháy nhỏ. Bạn cũng chỉ nên sử dụng một bình chữa cháy nếu bạn được giáo dục về cách vận hành và đang sử dụng loại bình chữa cháy thích hợp cho loại đám cháy. Giữ bình chữa cháy ở mọi tầng trong nhà của bạn, cũng như trong nhà bếp và nhà để xe.

  • nước
  • bọt
  • bột khô
  • CO2
  • hóa chất ướt

2. Chăn chữa cháy

Chăn chiên chữa cháy được thiết kế để dập tắt đám cháy cấp F. Điều đó có nghĩa là ngọn lửa được cung cấp bởi dầu ăn và chất béo. Đương nhiên, chăn chống cháy được lắp đặt trong môi trường nhà bếp, nơi có khả năng xảy ra hỏa hoạn cấp F là cao nhất.

3. Cuộn vòi chữa cháy

Cuộn vòi chữa cháy là lý tưởng để dập tắt đám cháy cấp A. Đó là đám cháy được tiếp sức bằng giấy, cao su, gỗ và các vật liệu không dẫn điện khác. Khi các cuộn vòi chữa cháy xả nước, chúng không thể được sử dụng để chữa cháy do điện. Có những loại thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy khác được thiết kế để đối phó với các đám cháy điện – đó là bình chữa cháy C02.

4. Biển báo

Tất cả các thiết bị chữa cháy phải được đi kèm với biển báo tiêu chuẩn. Điều này giúp người dùng xác định vị trí và loại thiết bị mà họ có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Có một loạt các quy định khác nhau về biển báo an toàn cháy nổ. Mỗi phần của thiết bị đều đi kèm với tiêu chuẩn của TCVN về bảo trì và lắp đặt. Hướng dẫn tương ứng sẽ chứa thêm thông tin về biển báo và vị trí của biển báo.

5. Bộ dụng cụ sơ cứu

Chúng có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ đến các loại thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy khác nhau, nhưng các bộ dụng cụ sơ cứu là rất cần thiết khi xảy ra hỏa hoạn. Chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp sơ cứu thích hợp sẽ giúp chữa khỏi các vết thương nhẹ trong đám cháy. Đây cũng là vấn đề tuân thủ – với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý, bạn cần sơ cứu cho nhân viên của mình.

6. Dấu hiệu Khẩn cấp & Thoát hiểm

Mặc dù thiết bị chữa cháy rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp khi ngọn lửa ngoài tầm kiểm soát, bạn cần phải sơ tán khỏi tòa nhà. Các biển báo khẩn cấp và lối thoát hiểm sẽ giúp cung cấp một lối đi rõ ràng dẫn đến lối ra khi hỏa hoạn. Có biển báo và ánh sáng rõ ràng sẽ giúp kiềm chế sự hoảng sợ và hướng dẫn các thành viên trong nhóm của bạn đến lối thoát thích hợp kịp thời. Đèn thoát hiểm và đèn thoát hiểm cần được duy trì theo tiêu chuẩn TCVN về đèn chiếu sáng thoát hiểm và biển báo lối thoát hiểm.

7. Báo động khói

Một số loại thiết bị an toàn cháy nổ được thiết kế để phát hiện. Thiết bị báo động khói nên được lắp đặt trong tất cả các tòa nhà thương mại và gia đình. Nếu bạn là chủ nhà, luật pháp về lắp đặt thiết bị báo động khói khác nhau giữa các tiểu bang. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nghĩa vụ của mình trên trang web của chính phủ tiểu bang của bạn.

8. Thang thoát hiểm

Thang thoát hiểm có thể giúp bạn sơ tán khỏi nhà trong trường hợp khẩn cấp nếu lối thoát hiểm chính của bạn bị chặn. Chúng đặc biệt lý tưởng để sơ tán an toàn từ tòa nhà tầng hai hoặc tầng ba. Thêm vào đó, chúng có thể thu gọn lại nên dễ dàng cất giữ một cách kín đáo. Giữ thang thoát hiểm bên trong mỗi phòng ngủ ở (các) tầng trên của ngôi nhà của bạn để chúng có thể dễ dàng tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn.

Bảo trì thiết bị chữa cháy định kỳ

Tại thiết bị cứu hỏa cung cấp bởi HTH Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra và thử nghiệm cho các doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi kiểm tra và đánh giá chăn chữa cháy, cuộn vòi, bình chữa cháy, hệ thống báo khói và đèn thoát hiểm và khẩn cấp. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để đảm bảo nơi làm việc của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hiện hành của Việt Nam.

Bình bột cứu hoả MFZ2 post image

Bình bột cứu hoả MFZ2

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm: MFZ2
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Thang dây cứu hỏa – HPCH1 post image

Thang dây cứu hỏa – HPCH1

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm: TBCHHPCH1
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Việt Nam
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Thang dây cứu hỏa – BHCN-T02 post image

Thang dây cứu hỏa – BHCN-T02

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm: TBCHBHCN-T02
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Việt Nam
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng