Thiết bị cứu hỏa cho nhà kho, xưởng, nhà máy, công trình

Nguy cơ hỏa hoạn

Hai lĩnh vực mà ban quản lý địa điểm có thể thực hiện quyền kiểm soát đối với các nguồn đánh lửa và nhiên liệu; như đã giải thích trong phần giới thiệu, nếu mối nguy có thể được loại bỏ hoặc kiểm soát thì xác suất đám cháy bắt đầu và phát triển đến mức có nguy cơ tính mạng sẽ giảm đáng kể.

Rủi ro khiến lửa dễ dàng lây lan

Các rủi ro đánh lửa chính dưới sự kiểm soát của ban quản lý được liệt kê.

Sự cố về điện – hệ thống điện cố định và thiết bị di động. Các trang web sẽ có sự kết hợp giữa hệ thống dây điện cố định từ các nguồn điện lưới và điện được tạo ra từ các máy phát điện cố định và / hoặc di động. Tất cả các thiết bị điện phải được thử nghiệm, kiểm tra và vận hành trước khi đưa vào sử dụng và trong khoảng thời gian thích hợp. Kiểm tra Thiết bị Di động (PAT) nên được thực hiện theo ghi chú hướng dẫn HSE HSG107 ủng hộ chính sách kiểm tra dựa trên rủi ro.

Thiết bị đang hoạt động – công việc này được định nghĩa là tất cả “các quá trình liên quan đến việc tạo ra nhiệt bằng ngọn lửa trần, hồ quang điện, tia lửa và sử dụng nồi hơi hoặc mài bitum”. Các hoạt động cắt có thể sử dụng thiết bị cắt bằng khí lửa hở hoặc cắt đĩa; axetylen không được phép sử dụng tại công trường trừ khi thực sự cần thiết.

Hút thuốc – hút thuốc thường bị cấm tại chỗ hoặc các khu vực hút thuốc dành riêng được bố trí cách xa địa điểm làm việc chính và các văn phòng của địa điểm.

Đèn và đèn chiếu sáng tạm thời – khi cần thiết, sự chiếu sáng của các khu vực làm việc là từ hệ thống chiếu sáng tạm thời được lắp đặt hoặc từ hệ thống chiếu sáng công việc cụ thể. Các mối nguy hiểm từ việc chiếu sáng như vậy đến từ việc đặt các bộ đèn quá gần các vật dễ cháy hoặc không để đèn nguội hoặc từ các bộ đèn bị hỏng ở nơi tiếp xúc với các bề mặt nóng. Các bộ phận chiếu sáng phải được bảo đảm ở vị trí cách xa vật liệu dễ cháy để tránh chúng bị rơi ra ngoài. Không nên sử dụng đèn halogen và đèn halogen do nhiệt độ hoạt động cao. Đui đèn phải được cung cấp để đảm bảo các bóng đèn có điện áp hoạt động khác nhau không thể hoán đổi cho nhau và những bóng đèn không được lắp với bóng đèn phải được bịt kín. Các bộ phận nhẹ nên được kiểm tra định kỳ và các bộ phận bị hỏng phải được loại bỏ ngay lập tức.

Máy sưởi di động – máy sưởi di động chỉ nên được phép sử dụng khi cần thiết và sau đó máy sưởi di động phải được coi là cùng loại với “công việc nóng” và cần đánh giá sự phù hợp của lò sưởi và vị trí của nó; nên tránh các loại lò sưởi di động nguy hiểm nhất.

Sét – Hệ thống chống sét phải được cung cấp nơi thích hợp và phải được kiểm tra hàng năm với chứng chỉ được cung cấp để xác nhận một bài kiểm tra đạt yêu cầu.

Các mối nguy hiểm về nhiên liệu

 • Khi các vật liệu dễ cháy được sử dụng tại công trường, việc cung cấp các vật liệu phải được giới hạn ở những nơi thực sự cần thiết hoặc khi thích hợp, những vật liệu được thiết kế đặc biệt cho những địa điểm có nguy cơ cao. Có nhiều loại vật liệu dễ cháy có khả năng được cất giữ hoặc sử dụng tại chỗ, bao gồm ván và tấm giàn giáo, vật liệu che phủ tạm thời, chất thải đã được lấy ra khỏi vật liệu xây dựng và chất thải đóng bao chờ xử lý.
 • Các thành phần xây dựng dễ cháy- việc kiểm soát các vật liệu dễ cháy là cơ bản đối với an toàn công trường và vật liệu không được vượt quá số lượng cần thiết cho một ngày làm việc; Nên hạn chế cất giữ các vật dễ cháy và nên để khoảng cách từ 6-10m giữa bất kỳ gói nhiên liệu nào. Cần chú ý không để bất kỳ chất dễ bắt lửa nào gần các gói nhiên liệu – ví dụ một đống củi khó bắt lửa bằng ngọn lửa nhỏ nhưng nếu nó vẫn còn trong bao bì dễ cháy hoặc gần đống chất thải thì năng lượng cần thiết để đốt cháy chồng gỗ có thể có sẵn. Các đám cháy trong các tòa nhà khung gỗ nhiều tầng trong quá trình xây dựng có tải trọng cháy cao rõ ràng và điều này đã dẫn đến một số vụ cháy nghiêm trọng và nhanh chóng làm sập khung không được bảo vệ. Khung gỗ sẽ cháy nhanh hơn và hoàn toàn hơn khi các tấm không được bảo vệ bằng tấm thạch cao chống cháy bên trong và tấm ốp bên ngoài thông thường.
 • Giàn giáo chống cháy và các vật liệu che phủ tạm thời – ngay cả những vật liệu dễ cháy được kiểm tra và đánh dấu là tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy cũng phải được cất giữ tại chỗ với số lượng hạn chế và mọi sự chuẩn bị cần thiết như cắt theo kích thước phải được thực hiện ở một địa điểm xa. Vật liệu phải được đánh dấu là chất chống cháy: Các tấm ván này dễ bắt lửa nhưng đã được xử lý để cung cấp một số bảo vệ; nên cẩn thận với các tấm ván bị cắt hoặc bị hư hỏng vì chúng có thể không có các đặc điểm tương tự khi mà bụi và các mảnh vụn nói riêng có thể cháy tự do hơn.
 • Các lớp phủ tạm thời phải được thử nghiệm theo LPS 1215 và tiêu chuẩn này mô tả các yêu cầu về tính năng liên quan đến tính dễ cháy không gây thêm nguy cơ cháy tại hiện trường.
 • Các lớp phủ bảo vệ cho sàn, tường, v.v. phải được thử nghiệm theo LPS 1207, mô tả các yêu cầu về tính năng liên quan đến khả năng bắt lửa, phát khói, phát thải khí độc và chỉ số oxy.
 • Khí và chất lỏng dễ cháy – nhiên liệu có thể được yêu cầu cho quá trình cắt nóng và nhà máy và điều này có thể ở dạng khí dễ cháy như LPG hoặc nhiên liệu lỏng cho máy phát điện. Quản lý nhiên liệu là trách nhiệm của người quản lý địa điểm và phải bao gồm toàn bộ quá trình từ việc mua nhiên liệu chính xác, việc sử dụng nó và các hoạt động tiềm ẩn nguy hiểm như tiếp nhiên liệu.
 • Các chất thải – chất thải cần được giảm thiểu khi có thể và xử lý càng sớm càng tốt. Bao bì và vật liệu phế thải từ quá trình làm việc nên được xử lý thường xuyên và một phần của chức năng quản lý là kiểm tra các khu vực để xử lý hiệu quả theo Kế hoạch Quản lý Chất thải cho địa điểm. Không được phép sử dụng các thùng chứa chất thải bằng nhựa và nên sử dụng các thùng kim loại ở bất cứ nơi nào có thể. Nếu dầu và mỡ được sử dụng và giẻ lau được bảo quản cùng nhau, sẽ có khả năng bắt lửa tự phát với một số chất gây ô nhiễm; bất kỳ giẻ lau nào nên được vứt bỏ ngay lập tức khi được sử dụng để làm sạch cặn bẩn.

Các biện pháp kiểm soát

Chúng tôi có thể giúp bạn để đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng tất cả các nghĩa vụ pháp lý của mình bao gồm:

 • Thiết bị sơ tán khẩn cấp.
 • Kế hoạch sơ tán khẩn cấp.
 • Chuông báo cháy.
 • Các giải pháp kỹ thuật chữa cháy.
 • Thiết bị chữa cháy.
 • Đánh giá rủi ro hỏa hoạn.
 • An toàn cháy nổ trong thiết kế tòa nhà.
 • Các chiến lược an toàn cháy nổ.
 • Huấn luyện nhân viên.

Mặc dù không ai có thể đảm bảo ngăn ngừa hỏa hoạn xảy ra nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp để giảm nguy cơ hỏa hoạn hoặc giảm tác động khi hỏa hoạn bắt đầu. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định các bước bạn có thể thực hiện để làm cho doanh nghiệp của bạn an toàn về cháy nổ nhất có thể.

Trụ cứu hỏa MB post image

Trụ cứu hỏa MB

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm:
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Việt Nam
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Bình cứu hỏa bột – BC MFTZ35 post image

Bình cứu hỏa bột – BC MFTZ35

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm: TBCHBCMFTZ35
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Việt Nam
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Bình cứu hỏa tự động AG-06 post image

Bình cứu hỏa tự động AG-06

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm: TBCHAG-06
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Vòi cứu hỏa Fire Hose D65 post image

Vòi cứu hỏa Fire Hose D65

Giá bán: Liên hệ
Mã sản phẩm: TBCHFire Hose D65
Hãng sản xuất:
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng