Bộ tiêu lệnh cứu hỏa chịu lực chịu nhiệt, được BCA kiểm định

Biển báo dễ nhìn thấy là một biện pháp an toàn cuộc sống cần thiết

Hầu hết mọi người có thể tìm ra cách thoát khỏi một tòa nhà trong các trường hợp bình thường. Nhưng thêm nỗi sợ hãi và tình huống khẩn cấp, và các nhiệm vụ bình thường bỗng trở nên khó khăn. Bóng tối sau khi mất điện và khói lửa khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đây là lý do tại sao việc đi ra – hành động thoát khỏi một tòa nhà – đơn giản và dễ dàng là điều vô cùng cần thiết. Và phát sáng trong các biển báo lối ra tối đã được OSHA chấp thuận là một trong những cách thắp sáng con đường đến nơi an toàn.

Thông tin cần thiết trong trường hợp hỏa hoạn

Các loại biển báo an toàn phòng cháy chữa cháy của chúng tôi bao gồm biển báo điểm tập kết chữa cháy, biển báo bình chữa cháy, biển báo hành động chữa cháy, biển báo cháy và biển báo cửa chống cháy, tất cả đều có nhiều kích cỡ, hướng và chất liệu. Sử dụng kết hợp với các biển báo lối thoát hiểm để đảm bảo một phần quan trọng của hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy của bạn được đặt tại chỗ.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh và các tòa nhà mở cửa đều tuân theo luật an toàn và sức khỏe yêu cầu phải có bộ tiêu lệnh PCCC, biển báo an toàn cháy nổ và khẩn cấp. Để giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ luật pháp liên quan, chúng tôi cung cấp nhiều loại biển báo để bao hàm mọi yếu tố của một kế hoạch an toàn phòng cháy chữa cháy toàn diện.

Biển báo an toàn phòng cháy chữa cháy là bất kỳ phần nào của biển báo được tiêu chuẩn hóa, dễ nhận biết giúp hỗ trợ an toàn cháy nổ trong tòa nhà của bạn, biển báo an toàn phòng cháy chữa cháy sử dụng các từ và chữ tượng hình để nhanh chóng truyền đạt các thực hành an toàn cháy nổ cho những người trong cơ sở của bạn và cung cấp thông tin hỗ trợ cả trong phòng ngừa các trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn và trong trường hợp hỏa hoạn. Ví dụ,

Các biển báo kế hoạch hành động chữa cháy cung cấp thông tin cho mọi người trong khuôn viên về kế hoạch an toàn cháy nổ và quy trình sơ tán cho tòa nhà. Chúng thường được gắn ở những khu vực mà mọi người sẽ có cơ hội hiểu được chúng khi họ lần đầu tiên làm quen với môi trường xung quanh, cung cấp cho họ thông tin cần thiết có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn.

Các biển báo cháy, biển báo vòi chữa cháy và biển báo bình chữa cháy nhằm thu hút sự chú ý về vị trí và hoạt động của các thiết bị khẩn cấp này để chúng có thể dễ dàng định vị và sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn.

Biển báo cửa chống cháy có thể giúp đảm bảo các thiết bị và khóa cửa chống cháy được sử dụng theo đúng cách đã định, và đóng lại sau khi sử dụng để ngăn cháy lan trong trường hợp khẩn cấp. Các biển báo an toàn về phòng cháy chữa cháy có thể nhắc nhở mọi người trong khuôn viên để các lối thoát hiểm không bị khóa và không bị cản trở, tránh sử dụng thang máy trong trường hợp khẩn cấp và tập trung ở một nơi nhất định khi cần sơ tán để có thể tính đến những người cư ngụ trong tòa nhà.

Hiển thị Thông báo An toàn Phòng cháy chữa cháy tại Nơi làm việc

Các loại cơ sở khác nhau phải tuân theo các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tham khảo các yêu cầu về sức khỏe và an toàn liên quan trước khi mua và lắp đặt các biển báo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Thông thường sẽ cần phải có biển báo để đánh dấu tuyến đường và vị trí của các lối thoát hiểm cháy gần nhất, cũng như vị trí và hướng dẫn sử dụng cho các thiết bị báo cháy và bình chữa cháy. Tùy thuộc vào tính chất của cơ sở của bạn, bạn có thể cần phải lắp đặt thêm các biển báo an toàn cháy nổ để giúp đẩy nhanh các hành động của nhân viên và khách trong trường hợp khẩn cấp.

Câu hỏi thường gặp

Tôi cần có Dấu hiệu An toàn Phòng cháy nào cho cơ sở của mình?

Vì các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy có thể khác nhau, chúng tôi khuyên tất cả khách hàng nên tham khảo luật liên quan khi quyết định cần lắp đặt biển báo an toàn phòng cháy chữa cháy nào cần thiết trong cơ sở.

Biển báo An toàn Phòng cháy chữa cháy của tôi nên được làm bằng chất liệu gì?

Biển báo an toàn cháy nổ được làm bằng nhiều loại vật liệu để cho phép bạn chọn biển báo phù hợp nhất cho từng môi trường và địa điểm được đề xuất. Cân nhắc xem bạn muốn dán các bảng hiệu tự dính trực tiếp lên tường hay gắn chúng bằng cách sử dụng các loại bảng hiệu .

Yếu tố ánh sáng sẵn có nơi đặt biển báo, vì biển báo an toàn phòng cháy chữa cháy phát sáng trong bóng tối của chúng tôi có thể là lựa chọn tốt hơn ở những khu vực cần có biển báo hiển thị độc lập trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong trường hợp mất điện chính. Bạn cũng có thể cần phải lắp đặt bảng chỉ dẫn an toàn cháy nổ bằng xúc giác và chữ nổi để đảm bảo rằng thông tin luôn sẵn có cho những người khiếm thị.

Tôi nên đặt Biển báo An toàn Phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Vị trí của bảng chỉ dẫn an toàn cháy nổ sẽ được xác định bởi các yêu cầu về sức khỏe và an toàn hợp pháp đối với cơ sở của bạn, mức độ phức tạp của kế hoạch an toàn cháy nổ và cách bố trí của tòa nhà của bạn. Có thể hữu ích nếu bạn lập sơ đồ mặt bằng và tham khảo ý kiến ​​của nhân viên phòng cháy chữa cháy để xác định những biển báo nào cần thiết ở những vị trí nào.

Những điều cơ bản về dấu hiệu lối ra phát quang và dấu hiệu lối ra

Biển báo thích hợp là một phần quan trọng của việc chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy biển báo “EXIT” sáng đèn ở khắp mọi nơi. Các điểm đánh dấu lối ra nhỏ hơn , thường có mũi tên chỉ hướng và hình ảnh của một người đàn ông đang chạy , cũng rất phổ biến. Những điều này cung cấp chỉ đường ở những phần khó hiểu của một tòa nhà hoặc những nơi có biển báo lối thoát hiểm cách xa nhau. Tấ

Biển báo dạ quang (hay còn gọi là “ biển báo phát sáng trong bóng tối”) là một công nghệ hữu ích cho các biển báo lối ra và lối ra. Chúng phát sáng mà không cần nguồn điện chuyên dụng. Thay vào đó, chúng hấp thụ năng lượng ánh sáng từ môi trường xung quanh được chiếu sáng tốt – thường là một bước sóng ánh sáng cụ thể – và giải phóng nó theo thời gian dưới dạng phát sáng.

Dấu hiệu phát quang có thể được sử dụng làm dấu lối đi và biển báo lối ra miễn là chúng đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động cần thiết. Thật vậy, nhiều biển báo lối ra (nhỏ hơn và phổ biến hơn biển báo lối ra) phải tự phát quang — ánh sáng điện sẽ không làm được.

Danh sách và đặc điểm của các điểm đánh dấu đầu ra phát quang

Điểm đánh dấu lối ra là một loại điểm đánh dấu rộng cho biết đường thoát.

Danh sách và đặc điểm của biển báo thoát hiểm.

Các biển báo lối ra dùng để đánh dấu các cửa dùng để thoát ra khỏi một tòa nhà cũng như các cửa thông nhau trên tuyến đường dẫn đến các lối ra, phải tuân theo các tiêu chuẩn về tầm nhìn và độ chiếu sáng theo các tiêu chuẩn của TCVN. Các biển báo lối ra có những tiêu chuẩn cao này vì chúng là những dấu hiệu nói riêng , “Đi qua cánh cửa này để đến nơi an toàn.

Điều này lặp lại các yêu cầu trước đây về độ chiếu sáng liên tục. Như chúng ta sẽ thấy, đây là chủ đề phổ biến với các dấu hiệu phát quang — chúng phải liên tục nhận được ánh sáng trong những trường hợp không khẩn cấp và có thể cung cấp ánh sáng trong thời gian dài trong bóng tối.

Lắp đặt biển báo dạ quang đúng cách

  • Bạn không thể chỉ treo một tấm biển theo cách bạn muốn; có các quy tắc cho công cụ này. Khi bạn lắp đặt biển báo phát quang, hãy làm theo các bước chung sau :
  • Hãy chắc chắn rằng biển báo, khi được lắp đặt, sẽ nhận được mức ánh sáng mà danh sách của nó yêu cầu. Một đồng hồ đo ánh sáng có thể hữu ích.
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng khi được lắp đặt, biển báo sẽ hiển thị và dễ đọc từ khoảng cách xem được liệt kê trong bóng tối.
  • Đảm bảo rằng các điều khiển cho nguồn sáng sạc của biển báo không thể truy cập công khai. Nguồn sáng cũng không được điều khiển bằng máy dò chuyển động hoặc bộ hẹn giờ.
  • Gắn chặt biển báo vào bề mặt lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và yêu cầu của mã.
  • Để lắp đặt nó, hãy đảm bảo rằng nó nhận được ánh sáng thích hợp, xác minh rằng không có công tắc điều khiển độ sáng nào có thể truy cập được, bộ hẹn giờ hoặc được kết nối với máy dò chuyển động và kiểm tra tính dễ đọc của nó ở khoảng cách xem tối đa.
  • Các biển báo phát quang, khi được liệt kê và lắp đặt đúng cách, sẽ trở thành các biển báo lối ra và các điểm đánh dấu lối ra tuyệt vời
  • Biển báo lối ra và cột mốc lối ra phải giúp mọi người đến nơi an toàn trong trường hợp khẩn cấp — và chúng phải được nhìn thấy và chiếu sáng trong bóng tối do mất điện. Dấu hiệu phát quang là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này.

Nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy phải phù hợp với tính chất, đặc điểm hoạt động của cơ sở và gồm các nội dung cơ bản sau: Quy định việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị, dụng cụ có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt; quy định việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy; những hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; những việc phải làm khi có cháy, nổ xảy ra.

Sơ đồ chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy phải thể hiện đường, lối thoát nạn, vị trí bố trí phương tiện, thiết bị chữa cháy của khu vực, tầng nhà. Tùy theo tính chất, đặc điểm hoạt động cụ thể của cơ sở, sơ đồ chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy có thể tách thành các sơ đồ chỉ dẫn riêng thể hiện một hoặc một số nội dung nêu trên.

Biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, gồm:
a) Biển cấm lửa, biển cấm hút thuốc, biển cấm mang, sử dụng diêm, bật lửa, điện thoại di động, thiết bị thu phát sóng, các thiết bị, vật dụng, chất có khả năng phát sinh nhiệt, tia lửa hoặc lửa tại nơi sản xuất, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ, xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng, hóa chất dễ cháy, nổ;
b) Biển báo khu vực có nguy hiểm về cháy, nổ;
c) Biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, gồm: Biển chỉ hướng thoát nạn, cửa thoát nạn; biển chỉ vị trí trụ, cột, bể, bến lấy nước chữa cháy.

Quy cách, mẫu biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy thực hiện theo quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4879:1989 Phòng cháy – Dấu hiệu an toàn. Trong trường hợp cần phải quy định rõ hiệu lực của biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn thì phải có biển phụ kèm theo.

Nội quy an toàn, sơ đồ chỉ dẫn, biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy phải được phổ biến và niêm yết ở những nơi dễ thấy để mọi người biết và chấp hành.

Điều 5. Nội quy an toàn, sơ đồ chỉ dẫn, biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy Thông tư 149/2020/TT-BCA hướng dẫn Luật Phòng cháy và chữa cháy